vaobong – Toàn thua cả 4 trận, tuyển Việt Nam được “tiếp doping” theo cách khó ngờ từ báo Trung Quốc

Tuyển Việt Nam không có được kết quả tốt ở vòng loại thứ ba World Cup và chưa giành được điểm số nào, đứng cuối BXH. Một số chuyên gia, cựu danh thủ cũng bắt đầu tỏ ra hoài nghi về cách dùng người của HLV Park Hang-seo, đặc biệt là sau hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Tuy nhiên, vào sáng 14/10, tờ Sun News của Trung Quốc bất ngờ có bài bình luận ca ngợi tuyển Việt Nam với tiêu đề: “6 đội ở top12 gây bất ngờ lớn, bản đồ bóng đá châu Á thay đổi, Việt Nam là đội đáng học hỏi nhất”.

Theo bài viết này thì dù trắng tay sau 4 lượt trận nhưng tuyển Việt Nam vẫn cho thấy sự trưởng thành rất mạnh mẽ. Chính sự vươn lên của tuyển Việt Nam đã góp phần quan trọng làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á.

4 lượt trận vòng loại World Cup khu vực châu Á đã khép lại, cục diện của từng bảng đấu đang dần trở nên rõ ràng.

Trước vòng loại, nhiều người đã đánh giá rất cao Nhật Bản và đánh giá thấp các đội như Ả Rập Xê Út hay Lebanon. Tuy nhiên, đã đến lúc để chúng ta nhìn nhận các đội tuyển với một góc nhìn hoàn toàn mới.

Trong số 12 đội dự vòng loại, Việt Nam dù toàn thua cả 4 trận nhưng đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Điều đó đến từ nền tảng bóng đá trẻ. Hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam rất đáng để học hỏi với bóng đá Trung Quốc.

Toàn thua cả 4 trận, tuyển Việt Nam được “tiếp doping” theo cách khó ngờ từ báo Trung Quốc - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Park Hang-seo được tờ báo Trung Quốc đánh giá rất cao dù toàn thua cả 4 trận.

Tuyển Việt Nam mới lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup và kết quả ở 4 lượt trận vừa qua không phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ diễn biến của 4 trận đấu, rõ ràng màn trình diễn của Việt Nam rất đáng khen ngợi.

Khả năng chuyền bóng, kiểm soát và phối hợp của các cầu thủ Việt Nam là tương đối nhịp nhàng, thể hiện được tinh thần đồng đội, được giới truyền thông bên ngoài đánh giá rất cao.

Do Việt Nam từng hợp tác với những trung tâm đào tạo nổi tiếng ở nước ngoài, tiêu biểu là Arsenal nên Việt Nam có một hệ thống đào tạo trẻ rất độc đáo. Chỉ cần thêm thời gian, chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ lại bùng nổ, gây chấn động châu Á. Điều này một lần nữa có thể chứng minh rằng công tác đào tạo trẻ chính là nền tảng để nâng cao sức mạnh bóng đá”.

Những bình luận ca ngợi của tờ Sun News là khá bất ngờ bởi trước đó, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã buông lời chê tuyển Việt Nam và đánh giá thấp trình độ của thầy trò HLV Park Hang-seo sau khi chúng ta để thua cả 4 trận. Dẫu sao, sự ca ngợi này cũng có thể góp thêm động lực để các học trò của HLV Park tiếp tục thi đấu nỗ lực hơn nữa ở 6 trận còn lại tại vòng loại World Cup.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong