vaobong – Nhật Bản đứng thấp hơn Việt Nam, vừa giành vé đi tiếp đã đối diện nguy cơ lớn bị loại

Đêm qua, các trận cuối bảng E, F của World Cup Futsal 2021 đã kết thúc. Ở bảng E, Tây Ban Nha thắng Angola 4-1, còn Nhật Bản thua Paraguay 1-2. Với kết quả này, Tây Ban Nha đứng thứ nhất, Paraguay đứng thứ nhì còn Nhật Bản đứng thứ ba, Angola xếp cuối.

Với 3 điểm, hiệu số +1, Nhật Bản hiểm hiểm giành vé đi tiếp khi đứng thứ 4/6 trong các đội hạng ba xuất sắc nhất (thấp hơn Việt Nam).

Nhật Bản đứng thấp hơn Việt Nam, vừa giành vé đi tiếp đã đối diện nguy cơ lớn bị loại - Ảnh 1.
Nhật Bản đứng thấp hơn Việt Nam, vừa giành vé đi tiếp đã đối diện nguy cơ lớn bị loại - Ảnh 2.

Ở vòng 1/8, Nhật Bản sẽ đụng độ Brazil nên nguy cơ bị loại cực lớn (trong trường hợp hòa hoặc thắng Paraguay để đứng nhì bảng E, thì Nhật Bản sẽ gặp Argentina ở vòng 1/8 – khả năng bị loại cũng vẫn cực cao!).

Tại bảng F, Argentina thắng Iran 2-1 còn Serbia thắng Mỹ 7-0. Với kết quả này, Argentina đứng đầu, Iran đứng thứ nhì, Serbia đứng thứ ba và Mỹ xếp cuối bảng.

Nhật Bản đứng thấp hơn Việt Nam, vừa giành vé đi tiếp đã đối diện nguy cơ lớn bị loại - Ảnh 3.

Như vậy, toàn bộ các đội dự vòng 1/8 World Cup Futsal 2021 đã lộ diện, và các cặp đấu của vòng 1/8 cũng đã định hình hết. Có tới 7/8 cặp đấu là giữa một đội trung bình khá gặp một đội mạnh. Chỉ riêng trận đấu giữa Venezuela vs Ma Rốc là diễn ra giữa 2 đội trung bình khá, nên sẽ có một đội may mắn được lọt vào vòng tứ kết. Tại đây, khả năng lớn đội thắng của cặp này sẽ phải đụng độ Brazil và dừng bước.

Nhật Bản đứng thấp hơn Việt Nam, vừa giành vé đi tiếp đã đối diện nguy cơ lớn bị loại - Ảnh 4.

Với tuyển futsal Việt Nam, đối thủ của chúng ta lại vòng 1/8 là Nga. Trên BXH futsal thế giới, Nga đứng thứ 4 sau Tây Ban Nha, Brazil và Argentina. Rất trùng hợp, ở VCK World Cup Futsal 2016 tại Colombia, chúng ta cũng đã gặp Nga ở vòng 1/8, sau chiến tích lịch sử là vượt qua vòng bảng ở ngay lần đầu tiên dự giải. Khi đó, tuyển futsal Việt Nam đã thua trắng Nga với tỷ số 0-7.

Lần gặp lại này, khả năng thất bại của tuyển Việt Nam trước Nga vẫn cực lớn. Có lẽ, điều phù hợp để chúng ta kỳ vọng là đội nhà sẽ ghi được bàn thắng trước Nga để làm phần thưởng danh dự, cũng như tạo động lực cho tương lai.

Rõ ràng, việc tuyển futsal Việt Nam có 2 lần liên tiếp dự VCK World Cup Futsal và đều vượt qua được vòng bảng là điều vô cùng đáng khen ngợi. Trong lịch sử của futsal châu Á, thậm chí Việt Nam còn là đội đầu tiên ở lần thứ nhất và thứ hai liên tục dự VCK World Cup Futsal châu Á vượt qua được vòng bảng. Các đại gia châu Á như Iran, Nhật Bản… cũng không thể làm được điều này.

Thái Lan cũng phải tới lần thứ ba dự VCK World Cup Futsal mới bắt đầu đều đặn vượt qua được vòng bảng (đang có lần thứ 3 liên tiếp, sau 5 lần dự VCK).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong