VaoBong – Nghiệt ngã Liverpool: Ăn mừng chức vô địch “bay” luôn 716 tỷ đồng vì điều này

Nguyên nhân vì đại dịch Covid-19, đội bóng vùng Merseyside sẽ vẫn phải mất một số tiền khổng lồ dù có được chức vô địch ở mùa giải năm nay.

Cuối cùng sau 30 năm, Liverpool đã ở rất gần chức vô địch Ngoại hạng Anh lịch sử. Với khoảng cách 25 điểm so với đội xếp thứ hai Man City, đoàn quân Jurgen Klopp chỉ cần 6 điểm nữa là chính thức đăng quang.

Nghiệt ngã Liverpool: Ăn mừng chức vô địch “bay” luôn 716 tỷ đồng vì điều này - 1

HLV Jurgen Klopp

Thế nhưng chuyện không ai ngờ xảy đến sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở châu Âu, điều đó khiến hàng loạt sự kiện thể thao bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn. Trong số này, giải đấu cao nhất ở xứ sở sương mù cũng không phải ngoại lệ.

Dù vậy ở thông báo mới nhất, ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh đã chính thức tuyên bố mùa giải sẽ chính thức trở lại từ 17/6 đến 26/7.

Dự kiến, vào ngày 4/6 tới, Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục nhóm họp với giám đốc điều hành của các CLB để xây dựng một số quy tắc điều chỉnh để tái khởi tranh mùa bóng 2019/20.

Một vấn đề liên quan đến số tiền phí bản quyền truyền hình cho các đối tác trong và ngoài nước ngay cả khi mùa giải hoàn thành đang rất được quan tâm. Theo đó Ngoại hạng Anh đã đồng ý hoàn trả 330 triệu bảng cho các đối tác truyền hình. Trong số 330 triệu bảng hoàn trả, 223 triệu bảng chuyển cho các đối tác trong nước, 107 triệu bảng cho các đối tác quốc tế.

Dự kiến số tiền hoàn trả có thể lớn hơn nếu dự án khởi động lại và các trận đấu không diễn ra đúng lịch dự kiến đã công bố. Cụ thể, Ngoại hạng Anh sẽ phải chi trả thêm 35 triệu bảng nếu cứ chậm 1 tuần sau thời điểm 26/7.

Nguồn tin của Daily Mail cho biết, số tiền 330 triệu bảng phí bản quyền truyền hình sẽ không chia đều cho từng đội mà tùy thuộc vào vị trí của các đội trên bảng xếp hạng. Trung bình mỗi CLB Ngoại hạng Anh sẽ phải hoàn trả 15,7 triệu bảng, nhưng top 6 sẽ hoàn trả xấp xỉ 20 triệu bảng. Điều này có nghĩa, trong trường hợp Liverpool vô địch, họ sẽ phải hoàn trả 24,5 triệu bảng (khoảng 716 tỷ đồng).

Cho đến thời điểm hiện tại, Ngoại hạng Anh đang có những chuẩn bị ráo riết và cẩn mật cho dự án tái khởi động mùa giải 2019/20. Theo đó, những cầu thủ dương tính với Covid-19 trong cuộc kiểm tra y tế tuần này sẽ bị cách ly 14 ngày, đồng nghĩa không thể góp mặt ở dự án tái khởi động.


Được đăng bởi Vào Bóng

Leave a Comment