vaobong – HLV tuyển Anh hớn hở ra mặt vì rơi vào bảng dễ

Lý do ban đầu nhà cầm quân của đội tuyển Anh đưa ra là vì ông và HLV tuyển Mỹ biết rõ nhau và đã có những cuộc trò chuyện từ lâu trước kia. Nhưng Southgate cũng bóng gió thừa nhận rằng ông cười một phần vì hài lòng với kết quả bốc thăm, khi Anh rơi vào bảng đấu khá dễ với Mỹ, Iran và một trong ba đội Wales/Scotland/Ukraine (đội thắng ở loạt play-off sẽ được biết vào tháng 6 tới).

Khi bạn được xếp hạt giống, bạn có lợi thế bởi sẽ tránh được sáu hoặc bảy đội lớn nào đó,” Southgate nói sau khi kết thúc lễ bốc thăm. “Đối với hầu hết các hạt giống đầu tiên, họ sẽ hài lòng với bảng đấu mà họ nhận được.

Mỹ là một đội thú vị. Tôi biết Gregg Berhalter (HLV tuyển Mỹ) khá rõ. Chúng tôi đã gặp nhau một vài lần và trò chuyện rất lâu về mọi thứ – thực tế là mới chỉ cách đây vài tuần thôi. Vì vậy, chúng tôi đã mỉm cười khi cùng có mặt ở đó”.

HLV tuyển Anh hớn hở ra mặt vì rơi vào bảng dễ - Ảnh 1.

Thầy trò Southgate – Maguire sẽ có 3 trận đấu với các đối thủ yếu hơn ở vòng bảng

So với các ứng viên vô địch khác như Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha… Anh nằm trong bảng đấu nhẹ hơn rất nhiều.

  • Rơi vào bảng tử thần ở World Cup, HLV Nhật Bản có phản ứng khiến tất cả “giật mình”

Nhưng Southgate vẫn cho rằng không nên chủ quan trong bất cứ hoàn cảnh nào, bởi đã có quá nhiều cú sốc tại các VCK World Cup: “Mỹ có một số cầu thủ giỏi. Chúng tôi biết những gì họ có thể làm, nên phải cẩn thận khi tham gia một giải đấu tầm cỡ như World Cup”.

Trong quá khứ, Anh từng phải nhận trái đắng trước Mỹ tại World Cup 2010. Năm đó, họ nằm ở bảng C khá dễ với Mỹ, Slovenia và Algeria. Nhưng dàn sao của Anh cũng chỉ có thể đi tiếp với vị trí nhì bảng, đứng dưới Mỹ.

Năm nay, Anh và Mỹ sẽ đối đầu với nhau ở lượt trận 2 vào ngày 25/11. Trước đó vào 21/11, họ sẽ gặp Iran và lượt cuối sau đó 4 ngày là đối thủ thắng trong loạt trận play-off châu Âu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong