vaobong – HLV Trung Quốc buông xuôi, sắp bị “tổng cổ” khỏi ĐTQG vì thành tích tệ hại

Theo thông tin được trang Sports CN và PP Sport vừa đăng tải, HLV Li Xiaopeng đã sẵn sàng cho kịch bản bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải vì thành tích kém cỏi ở vòng loại thứ ba World Cup.

Các trang báo Trung Quốc cho hay, sau khi Li Xiaopeng nhậm chức HLV trưởng ĐTQG thay thế HLV Li Tie, LĐBĐ Trung Quốc đã yêu cầu cho toàn đội là không được phép “sụp đổ dây chuyền”. Tuy nhiên, kết quả của tuyển Trung Quốc ở 4 trận cuối cùng vòng loại World Cup lại rất đáng thất vọng. Họ chỉ giành 1 trận hoà đầy măn mắn (trước Ả Rập Xê Út) và thua tới 3. Trong số đó, hai trận thua trước tuyển Việt Nam (1-3) và Oman (0-2) khiến tuyển Trung Quốc chịu sự chỉ trích cực kỳ nặng nề.

Sau khi trở về nước từ thất bại ở vòng loại World Cup, HLV Li Xiaopeng đã có một cuộc tiếp xúc với phóng viên của tờ Nhật báo Thiên Tân (Tianjin Daily). HLV Li Xiaopeng nói rằng ông đã chuẩn bị tinh thần trước kịch bản bị sa thải khỏi ĐTQG.

HLV Li Xiaopeng tiết lộ rằng trước khi nhậm chức HLV ĐTQG, LĐBĐ Trung Quốc thông báo sẽ trao cơ hội cho ông xây dựng kế hoạch để hướng tới Asian Cup 2023. Tuy nhiên, sau thành tích đáng thất vọng ở vòng loại World Cup thì cơ hội này đã hẹp đi rất nhiều  Nhà cầm quân sinh năm 1975 nói: “Có thể nhiệm vụ của tôi sẽ sớm kết thúc“.

HLV Trung Quốc buông xuôi, sắp bị “tổng cổ” khỏi ĐTQG vì thành tích tệ hại - Ảnh 1.

HLV Li Xiaopeng đã sẵn sàng cho viễn cảnh phải rời ĐT Trung Quốc.

Vị thuyền trưởng tuyển Trung Quốc nói rằng kế hoạch tiếp theo của ông là thảo luận với LĐBĐ Trung Quốc về hướng quản lý ĐTQG trong tương lai. Đây có thể là một trong những hoạt động cuối cùng của nhà cầm quân này trước khi rời ĐTQG. “Trách nhiệm của một HLV là thay thế các đội cũ và mới một cách có trật tự, và bàn giao lại đội tuyển khi nhiệm vụ kết thúc”.

Theo truyền thông Trung Quốc, thời điểm để LĐBĐ nước này ra thông báo chính thức về tương lai của HLV Li Xiaopeng vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, có thể sẽ triều đại ngắn ngủi của HLV Li Tie, liên đoàn sẽ tìm kiếm một HLV ngoại để dẫn dắt ĐTQG.

https://soha.vn/hlv-trung-quoc-buong-xuoi-sap-bi-tong-co-khoi-dtqg-vi-thanh-tich-te-hai-20220402093112881.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong