vaobong – HLV Mai Đức Chung: ‘Không dính COVID-19, tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi tốt hơn’

“Trận đấu căng thẳng đối với cả hai đội. Myanmar có 2 lần vươn lên dẫn trước và đội tuyển nữ Việt Nam phải bám đuổi. Kết quả hòa 2-2 là nỗ lực rất lớn của toàn đội. Nếu không bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ chơi tốt hơn”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu gặp Myanmar với vô vàn khó khăn. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không có được trạng thái sức khoẻ tốt nhất bởi nhiều cầu thủ vừa bình phục sau COVID-19. Bên cạnh đó, các nữ tuyển thủ cũng đã vắt kiệt sức, sau hai trận đấu trước hai “chị cả” của bóng đá châu lục là Hàn Quốc và Nhật Bản.


  • Brazil bị Ecuador cầm hòa trong trận cầu bạo lực

Trong khi đó, các tuyển thủ Myanmar vốn có thể lực tốt hơn, lực lượng lại không bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Họ có hai lần vươn lên dẫn trước, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đều gỡ hòa nhờ những bàn thắng của Nguyễn Thị Tuyết Dung và Huỳnh Như.

“Những tình huống bàn thắng hay bàn thua đều thể hiện sự cố gắng của cầu thủ hai đội. Kết quả hòa đã đánh giá đúng tình thế của hai đội. Ở trận đấu này, điều chúng tôi lĩnh hội được là tinh thần cố gắng quyết tâm rất cao. Với ý chí của toàn đội, sự động viên từ Việt Nam, toàn đội đã cố gắng tham dự giải. Rõ ràng chính tinh thần ý chí đó đã giúp chúng tôi đi tiếp, có mặt ở vòng tứ kết”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Hoà Myanmar 2-2, đội tuyển nữ Việt Nam vào tứ kết với tư cách một trong 2 đội hạng 3 có thành tích tốt . Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Đức Chung là Trung Quốc, đội nhất bảng A.

HLV Mai Đức Chung đánh giá Trung Quốc là đội bóng rất mạnh, từng vô địch World Cup. Điều quan trọng nhất của đội tuyển nữ Việt Nam lúc này là hồi phục thể lực, đặc biệt là những cầu thủ mới trở lại sau khi mắc COVID-19.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong