vaobong – Bốc thăm World Cup 2022: Châu Á đồng loạt vào bảng khó, Đức “đại chiến” Tây Ban Nha

Việc Đức nằm ở nhóm hạt giống số 2 khiến bất kỳ bảng đấu nào có sự góp mặt của đội bóng này cũng khiến các đối thủ còn lại e dè. Và những lá thăm đã đưa Đức nằm cùng bảng E với Tây Ban Nha, Nhật Bản và đội thắng ở trận play-off liên lục địa giữa New Zealand và Costa Rica. Đây rõ ràng là bảng đấu vô cùng khó khăn cho đội bóng Xứ sở mặt trời mọc.

Các đại diện khác của châu Á khác cũng rơi vào những bảng đấu khá khó nhằn. Chủ nhà Qatar nằm ở bảng A cùng với Hà Lan, Ecuador và Senegal; Hàn Quốc sẽ phải chạm trán với Bồ Đào Nha, Uruguay và Ghana ở bảng H ; Ả Rập Xê Út ở bảng C cùng Argentina, Mexico và Ba Lan; đội tuyển Iran gặp Anh, Mỹ và đội thắng ở trận play-off châu Âu (Xứ Wales gặp đội thắng ở cặp Ukraine – Áo).

Bốc thăm World Cup 2022: Châu Á đồng loạt vào bảng khó, Đức đại chiến Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Bồ Đào Nha của Ronaldo chỉ phải gặp những đối thủ khá dễ thở, trong khi thử thách dành cho Messi có phần khó khăn hơn.

Pháp và Bỉ là hai đội thuộc nhóm hạt giống số 1 có kết quả bốc thăm khá thuận lợi. Bỉ nằm cùng bảng F với Canada, Ma-rốc, Croati; còn Pháp ở bảng D và gặp Đan Mạch, Tunisia và đội thắng ở trận play-off giữa liên lục địa 1 (Peru gặp đội thắng ở cặp Australia – UAE).

Một ứng viên vô địch khác là Brazil nhận được lá thăm khá giống với World Cup 2018. Họ tiếp tục đối đầu với Thụy Sĩ và Serbia. Đại diện còn lại ở bảng đấu này là Cameroon.

Bốc thăm World Cup 2022: Châu Á đồng loạt vào bảng khó, Đức đại chiến Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Đương kim vô địch Pháp có kết quả bốc thăm tương đối thuận lợi.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 tới ngày 18/12. Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau kỳ World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc). Ngoài ra, World Cup 2022 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức vào mùa đông.

Kết thúc giải đấu này, World Cup sẽ bước sang một trang mới khi số đội góp mặt sẽ được tăng từ 32 lên 48 vào giải đấu năm 2026.

Bốc thăm World Cup 2022: Châu Á đồng loạt vào bảng khó, Đức đại chiến Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Cũng trong buổi lễ bốc thăm, ban tổ chức đã chính thức công bố linh vật chính thức ở World Cup 2022 có tên là La’eeb.

https://soha.vn/boc-tham-world-cup-2022-chau-a-dong-loat-vao-bang-kho-duc-dai-chien-tay-ban-nha-20220401231101853.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Được đăng bởi: vaobong