Top 8 sao mai ‘sớm nở tối tàn’ tại Ngoại hạng Anh

kynangcobac.info Có những cầu thủ trẻ nổi lên như hiện tượng tại Ngoại hạng Anh nhưng cũng sớm chìm vào quên lãng.

1. Michael Branch (Everton)

Michael Branch từng là một tiền đạo trẻ gây ấn tượng rất đẹp với các CĐV Everton ở mùa giải 1996/97. Nhưng sau đó, anh không còn trụ được ở The Toffee nữa nên bị mang cho mượn liên tục. Và đến tận hôm nay, khi anh đã 39 tuổi rồi nhưng tiếng tăm lại chẳng ai biết đến.

2. Freddie Sears (West Ham)

Freddie Sears từng lập một hat-trick ấn tượng vào lưới Millwall khiến CĐV nể phục khi mới 18 tuổi. Nhưng đến năm 2009, anh bị CLB mang cho mượn để học hỏi thêm nhằm nâng cao kinh nghiệm. Nhưng sau đó, tài năng trẻ ngày nào dần mất hút. Hiện tại anh đang thi đấu ở CLB Ipswich Town.

3. Francis Jeffers (Everton)

Jeffers đã thi đấu cực hay ở mùa giải 1999/2000 trong màu áo của Everton. Sau đó, anh được Arsenal mua vào năm 2001. Nhưng sau khi sang chơi cho Pháo thủ thì anh không thể thích nghi được nên Arsenal đã trả Jeffers trở về CLB cũ là Everton dưới dạng cho mượn. Và kể từ đó, tài năng trẻ người Anh luôn long đong mà không tìm được bến đỗ cố định.

4. Matthew Briggs (Fulham)

Matthew Briggs là sản phẩm của lò đào tạo của Fulham và anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Anh ra mắt Ngoại hạng Anh năm 2007 và trở thành cầu thủ trẻ nhất của Premier League. Nhưng sau 7 năm gắn bó ở CLB thì anh chỉ có 29 lần ra sân và có đến tận hơn 3 năm là bị mang cho mượn. Chính vì tài năng vụt sáng nhưng không giữ được phong độ nên Matthew Briggs sớm lụi tàn.

5. Mark Kennedy (Liverpool)

Mark thi đấu cho Millwall từ năm 1992 đến 1995 và đã có bàn thắng vào lưới của Arsenal tại FA Cup. Sau đó, Liverpool đã bỏ ra 1.5 triệu bảng để có được chữ ký của anh. Đây là thương vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ đắt nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Nhưng sang The Kop, anh lại không thích nghi được mà sa sút từ lúc ấy. Năm 1998 trở đi, cầu thủ này liên tục phải thay đổi bến đỗ.

6. Jose Baxter (Everton)

Baxter là cầu thủ thuộc lò đào tạo trẻ của Everton và anh thi đấu tại đây đến năm 2012. Nếu như ở Everton, anh là một cầu thủ tiềm năng và phá vỡ một số kỷ lục trẻ của câu lạc bộ thì khi rời The Toffees anh sa sút không phanh và không thể phát triển thành ngôi sao.

7. Fabio da Silva (Man United)

Fabio da Silva thi đấu ở MU từ năm 2008 đến 2014. Fabio gây ấn tượng mạnh trong mùa giải đầu tiên nhưng chấn thương đã khiến anh mất dần phong độ. Sau chuỗi ngày bị MU cho mượn thì cầu thủ người Brazil chìm vào quên lãng.

8. Adnan Januzaj (Man United)

Trường hợp của Adnan Januzaj cũng không khác gì Fabio. Anh từng được CĐV ca ngợi hết lời và kỳ vọng đây sẽ là tài năng sáng giá trong tương lai. Nhưng vì quá ham vui và mau chóng rơi vào các cuộc chơi nên Januzaj mất dần phong độ và chính thức chia tay Ngoại hạng Anh.

Được đăng bởi: vao bong

Leave a Reply