Mourinho lấy gương Federer răn dạy học trò

Trước chuyến làm khách của Man United trước Young Boys ở vòng bảng Champions League vào đêm nay (19/9), HLV Jose Mourinho muốn các học trò học theo huyền thoại quần vợt Roger Federer.
Mourinho lấy gương Federer răn dạy học trò
Cách đây 1 tuần tại Geneva, Mourinho có nói rằng Young Boys sở hữu lợi thế khổng lồ khi họ đã thi đấu quen trên mặt cỏ nhân tạo. Trái lại, đó là một thách thức không nhỏ với M.U trong cuộc hành quân tới Stade de Suisse ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League 2018/19.
Bản thân Mourinho cũng cho biết ông sẽ để hậu vệ Antonio Valencia ngồi nhà vì đầu gối của cầu thủ này không thể trụ vững khi phải chơi trên mặt cỏ nhân tạo. Toàn đội M.U cũng đã di chuyển tới Stade de Suisse tập luyện thay vì Carrington để thích nghi.
Tuy nhiên, cựu thuyền trưởng Chelsea không muốn dùng điều kiện sân bãi để đổ lỗi, đồng thời mong muốn các học trò noi theo Federer, huyền thoại của làng banh nỉ. Trong sự nghiệp, “Tàu tốc hành người Thụy Sỹ” không chỉ giành 8 danh hiệu Wimbledon trên mặt sân cỏ, mà còn có nhiều chức vô địch Grand Slam khác trên mặt sân cứng và đất nện.
Valencia sẽ không hành quân đến Thụy Sỹ cùng M.U
Valencia sẽ không hành quân đến Thụy Sỹ cùng M.U
“Mọi người đều biết mặt sân ở đây khác biệt. Tôi vừa thảo luận ở Thụy Sĩ trong buổi hội thảo hàng năm của UEFA vào tuần trước. Đây là quê hương của một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử – Roger Federer. Tôi chắc rằng người đàn ông xuất sắc này không phải lúc nào cũng hài lòng với điều kiện sân bãi. Nhưng anh ấy vẫn thi đấu và giành chiến thắng.
Tôi không muốn dùng chất lượng mặt sân để lấy cớ đổ lỗi cho màn trình diễn không tốt. Federer có mặt sân sở trường của mình, song vẫn phải thi đấu trên mặt sân mà anh ấy không hề thích. Đó là điều chúng tôi cần học hỏi. Chúng tôi sẽ không sử dụng Valencia vì đầu gối của cậu ấy không thể thi đấu nổi trên mặt cỏ nhân tạo. Chúng tôi cần bảo vệ cậu ấy. Ngoài điều này, M.U sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng”, Mourinho chia sẻ.

Được đăng bởi: vao bong88

Leave a Reply