Lý giải về pha ăn mừng mang thương hiệu Messi

kynangcobac.info Tiền đạo người Argentina là người ghi bàn mở tỉ số trong trận đấu giữa Barcelona và PSV tại Champions League 2018/19.

Lionel Messi bắt đầu ra mắt đội một Barcelona vào tháng 10 năm 2014, từ đó đến nay anh đã chơi 642 trận và có cho mình 556 bàn thắng. Và hầu như mỗi lần xé lưới đối thủ, tiền đạo sinh năm 1987 thường sẽ chỉ hai ngón trỏ của mình lên bầu trời.

Tất nhiên, pha ăn mừng bàn thắng quen thuộc này có ý nghĩa riêng của nó và Messi đã giải thích rằng hành động đó dành cho bà ngoại của anh, người đầu tiên mang cầu thủ này đến với trái bóng tròn. Dù vậy, bà đã mất trước khi đội bóng xứ Catalan phát hiện ra huyền thoại của họ vào năm anh 13 tuổi.

Tôi làm điều này vì muốn dành sự tri ân cho bà ngoại tôi,” Messi nói. “Bà ấy đã đưa tôi đến bóng đá, nhưng bây giờ bà ấy không thể thấy tôi đã thành công đến mức nào. Dù vậy, bà vẫn tiếp tục phù hộ cho tôi và cả gia đình tôi nữa.”

Lý giải về pha ăn mừng mang thương hiệu Messi - Bóng Đá

Messi thường xuyên có pha ăn mừng chỉ hai ngón trỏ lên bầu trời.

Theo Luca Caioli, (người viết tiểu sử về Messi), một huấn luyện viên ở Rosario từng sợ anh quá nhỏ bé để chơi bóng, vì vậy người đàn ông này đã không muốn thu nạp M10.

Tuy nhiên, bà ngoại của Messi được cho là đã nói với huấn luyện viên đó rằng: “Hãy để thằng bé vào trận đấu và anh sẽ thấy sự khác biệt”. Và anh ta trả lời: “OK, nhưng tôi sẽ để cậu bé ở gần đường biên để khi cậu bé khóc, bà có thể dễ dàng mang cháu mình đi”.

Phần còn lại, như họ nói, đó là lịch sử…

Được đăng bởi: vao bong

Leave a Reply