HLV Park Hang-seo háo hức được chạm trán Guus Hiddink

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam thừa nhận không hề “nể tình cũ” nếu phải đụng độ đội bóng do HLV Guus Hiddink dẫn dắt.

“Tôi biết ơn những gì Hiddink đã làm. Nhưng giờ tôi là HLV tuyển Việt Nam, và nếu có đụng độ ĐT Trung Quốc, bản thân sẽ nỗ lực giành chiến thắng. Chắc chắn, sẽ không có sự khoan nhượng nào nếu tôi và Hiddink đối đầu với nhau”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc mô tả ông Hiddink có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cầm quân của mình. Dù vậy, HLV Park Hang-seo thổ lộ rất muốn đánh bại người đồng nghiệp cũ nếu cả hai chạm trán. Ngoài ra, trong trường hợp tuyển trẻ Việt Nam đụng độ ĐT Trung Quốc, đây sẽ là trận đấu rất thú vị.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink làm việc cùng nhau trong quá khứ.

Trước đây, ông Park từng là một trong những trợ lý của HLV Hiddink khi cả hai cùng làm việc ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002, giải đấu họ giành hạng tư. Sau này, HLV Park Hang-seo thường xuyên nhắc đến nhà cầm quân người Hà Lan như một trong những chiến lược gia được ông nể trọng.

Tháng trước, ông Hiddink được bổ nhiệm làm HLV đội tuyển U21 Trung Quốc. Và cùng với việc HLV Park Hang-seo cũng dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ Việt Nam, điều này khiến cánh truyền thông Hàn Quốc rất tò mò nếu tuyển trẻ Việt Nam đối đầu tuyển trẻ Trung Quốc tại một giải đấu nào đó.

Cũng trong cuộc trao đổi với báo chí quê nhà, HLV Park nhấn mạnh nhiệm vụ của mình hiện tại là dẫn dắt tuyển Việt Nam, vì vậy bản thân toàn tâm toàn ý với công việc. Sở dĩ chiến lược gia 59 tuổi đề cập vấn đề này vì tại ASIAD 2018, tuyển Olympic Việt Nam từng chạm trán tuyển Olympic Hàn Quốc.

Đó là trận đấu tạo ra nhiều cảm xúc với ông Park Hang-seo. Là người dân Hàn Quốc, nhưng nhà cầm quân này phải đối đầu với đội bóng quê nhà. Kết thúc trận đấu trên, tuyển Olympic Việt Nam thua 1-3 trước đối thủ vì khác biệt đẳng cấp giữa những con người trên sân quá lớn.

“Tôi sinh ra ở Hàn Quốc, song đang làm việc ở Việt Nam. Bây giờ, tôi là người dẫn dắt tuyển Việt Nam. Và nếu có gặp lại Hàn Quốc, tôi vẫn sẵn sàng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng”, HLV Park Hang-seo cho biết.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo đã có những thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Trong sự nghiệp, HLV Park Hang-seo từng dẫn dắt những CLB Hàn Quốc như Gyeongnam FC, Jeonnam Dragons và Sangju Sangmu, trước khi ký hợp đồng làm HLV tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017. Ban đầu, nhà cầm quân xứ sở kim chi phải nhận rất nhiều hoài nghi về năng lực cầm quân.

Sau tất cả, ông Park Hang-seo xóa tan mọi sự ngờ vực khi giúp tuyển U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á 2018, sau đó đưa tuyển Olympic Việt Nam lần đầu tiến đến bán kết ASIAD 2018.

Hiện HLV Park Hang-seo cùng cộng sự ráo riết chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra vào tháng 11/2018 và sau đó là Asian Cup 2019. Có khả năng HLV Park Hang-seo sẽ cùng tuyển Việt Nam đến Hàn Quốc tập huấn, hòng “làm nóng” cho những giải đấu tới đây.

* Theo Yonhap

Nguồn: Zing.vn

Được đăng bởi: vao bong

Leave a Reply